Chăm sóc da khô

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC DA KHÔ

Da khô được đặc trưng bởi mức độ thấp của bã nhờn. Các tuyến dầu không cung cấp dầu đầy đủ cho da. Khi lớp hydrolipid tự nhiên bảo vệ da trở nên yếu đi và mẫn cảm. Da khô ít có khả năng phát triển mụn trứng cá, nhưng cũng tạo cho cho bạn cảm giác ngứa khó chịu.

 

 

Da khô thường do di truyền hoặc kết quả của thiếu hụt dinh dưỡng, thiếu Vitamin A và B, tiếp xúc thường xuyên ánh nắng mặt trời, thời tiết gió hoặc lạnh là nguyên nhân gây tình trạng da bị khô. Đôi khi, da khô cũng là dấu hiệu của một tuyến giáp động kém, phản ứng nhiều loại thuốc. Da khô dễ phát triển các dấu hiệu sớm lão hóa hơn, nếp nhăn thể hình thành vĩnh viễn ở xung quanh mắt, miệng và vùng da cổ.

Da khô cần phải được nhẹ nhàng làm sạch và kích thích thường xuyên với xoa bóp với sản phẩm thích hợp. Tránh tắm nước nóng, tránh dùng chất  lột da mạnh, chỉ cần một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng có thể làm tăng hàm lượng nước trong các lớp ngoài của daÁp dụng kem vào các khu vực xung quanh mắt và miệng. dùng kem dành cho da khô hàm lượng nước cao nhiều khoáng chất không để lại một lớp nhờn trên da.

Nếu bạn có làn da khô nhiều, có thể dùng các loại xà phòng có chứa dầu ô liu hoặc quả hạnh nhân để rửa cho da khô hằng ngày.Tránh việc sử dụng các loại kem và xà phòng làm từ dầu hydro hóa vì chúng có thể dẫn đến da bị khô thêm. Một thói quen cần thiết trong chăm sóc da khô cần tẩy tế bào chết cho da khô của bạn hằng tuần.Tuy nhiên, bạn không nên tẩy da chết quá mạnh, vì có thể làm da đỏ rát và làm da khô hơn.

HOT LINE: 0903.666.788