5 thói quen làm da lão hóa

5 THÓI QUEN LÀM LÃO HÓA DA

Trong sốcác nguyên nhân bên ngoài làmda lão hóa nhanh được xác định bởisức khỏe và quyết định cuộc sống mà bạn làm mỗi ngày. Việc lựa chọn không đúng có thể gâylão hóa da sớm hơn và điều này làm cho bạn trông già nhanh hơn.
Dưới đây là 5 thói quen góp phần làm da lão hóa sớm:

 

1.  Khói thuốc lá:Người hút thuốc,khói thuốc lá là có hại - và gây lão hóa sớm cho làn da của bạn. Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với khói thuốc lá làm tăng đáng kể nếp nhăn da và làm khô da. Những người hút thuốc lá sẽ thiếu hụt vitamin C, vì vitamin C là phần đóng góp chống lại oxy hóa tự nhiên của cơ thể2.Ánh nắng:Ánh nắng mặt trời là thủ phạm chính gây ra lão hóacho da. Da không được bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên da càng trở nênlốm đốm xuất hiện, tàn nhang có thể biến thành màu nâu đậm, da bị khô tạo nếp nhănvà chảy xệ tăng. Nguy cơ ung thư da tăng lên đáng kể do nắng.Nếubạn muốn tránh lão hóa da nhưng không thể tránhánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ chống lại cả hai tia UVA và UVB. Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 20 hoặc cao hơn và sử dụng nó quanh năm, ngay cả vào những ngày nhiều mây.


 

3. Thiếu ngủ:Ngủquá ítlàm cho bạncảm thấy mệt mỏi, dễ làm mắt của bạn tạo quầng thâmbọng mắt, mặt chảy xệda. Thiếu ngủcũng là mộtyếu tố quan trọnggây ramất trí nhớvà các triệu chứngcủa bệnh trầm cảm 

4.Thiếu tập thể dục:Sống một cuộc sống ít vận động là đóng góp cho da lão hóa, bởi vì tập thể dục giúp cho các cơ bắp của bạn và nhận được lưu thông máu.Tập thể dục là một phần chăm sóc da chống lão hóa. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng những người lớn tuổi ít vận động có nguy cơ cao đối với bệnh mất trí nhớ.


 

 

5. Căng thẳng:Căng thẳngvà lo lắng gây ra cau mày và theo thời gian các cơ ở mặt thực sự sẽ tạo lên da những vết nhăn.Để giúp làm giảm da lão hóa do căng thẳng.Một chương trình chăm sóc da chống lão hóa tốt bao gồm: yoga, tập thể dục nhẹ nhàng hoặc các kỹ thuật thư giãn toàn thân và mặt. Bạn hãy giữcăng thẳng trong kiểm soát và nếp nhăn da ở mức tối thiểu - điều đó sẽ giúp bạn yêu đời và trông trẻ trung hơn.

HOT LINE: 0903.666.788