Cách chăm sóc da bóng nhờn

Cách chăm sóc da nhờn

Da nhờn cần làm sạch  với nước nóng và xà phòng để ngăn chặn các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Tránh sử dụng các sản phẩm rửa mặt thô ráp lấy đi quá nhiều chất bã nhờn cũng sẽ không tốt cho da bạn, vì chúng làm cho các lớp trên của tế bào da sẽ co lại. Điều này hạn chế lưu lượng bã nhờn thông qua các lỗ chân lông dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

 

Luôn giữ sạch cho da của bạn . Hạn chế rửa mặt quá nhiều chỉ nên rửa mặt hai hoặc ba lần một ngày. Rửa quá nhiều sẽ kích thích da sản xuất dầu nhiều hơn bình thường. Sử dụng xà phòng không có chất phụ gia nhân tạo, bạn hãy thử một loại kem lotion làm sạch có tính kháng khuẩn hoặc xà phòng có chất sát trùng nhẹ và sử dụng nó kết hợp với nước giàu khoáng chất, bạn không nên sử dụng các loại rửa mặt loại có chứa cồn.

 

     

Bạn nên hạn chế tối đa sử dụng cream dưỡng da cũng như mỹ phẩm trang điểm, vì da nhờn luôn ẩm ướt nên dễ nhiễm khuẩn hơn so với các loại da khác. Nếu bạn có làn da quá nhờn cũng nên hạn chế trang điểm hoặc dưỡng da thường xuyên, vì da của bạn dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông sẽ gây nhiều mụn cám hơn và gây mụn viêm đỏ

 

Trước khi trang điểm, sử dụng kem ban ngày có sát trùng với các thành phần hoạt chất làm giảm tiết bã nhờn. Hãy tìm chất benzyl peroxide trong danh sách các thành phần hoạt chất. Nếu như bạn đang có mụn thì tuyệt đối không nên sử dụng mỹ phẩm để tránh mụn viêm nhiều hơn.

HOT LINE: 0903.666.788